Trang chủ  Bài viết  Kinh nghiệm đồ cũ  Cách kiểm tra giá đồ cũ trước khi bán

Kinh nghiệm đồ cũ

Cách kiểm tra giá đồ cũ trước khi bán

 1/7/2020 |  Admin   1708 lượt xem

Trong xã hội hiện đại ngày nay, khi nhu cầu mua sắm của mọi người là rất lớn nhưng không phải lúc nào túi tiền cũng cho phép họ tiêu xài thoải mái thì mua đồ cũ thay vì đồ mới trở thành một sự lựa chọn yêu thích. Có cầu thì tất sẽ có cung. Người người nhà nhà cũng bắt đầu bán đi những món đồ cũ của mình thay vì vứt chúng vào sọt rác. Tuy nhiên, làm sao để định được chất lượng món đồ của mình trước khi bán cũng không phải điều dễ dàng. Bài viết sau đây sẽ gỡ rối cho những ai đang muốn bán đi những món đồ cũ của mình.

  1. Kiểm tra hình thức bên ngoài

Điều đầu tiên và trước hết bạn cần kiểm tra chính là hình thức bên ngoài của món đồ bởi đó cũng là cái đầu tiên khách hàng sẽ nhìn vào mua quan tâm món đồ của bạn. Ngay cả khi bạn bán đồ qua các kênh online và trưng lên đó những hình ảnh minh họa đẹp đẽ nhất thì khi có người quan tâm, người ta vẫn thường sẽ yêu cầu những bức ảnh thật của món hàng. Và nếu như bạn cung cấp cho họ những bức hình cận cảnh ở nhiều góc của món đồ thì khách hàng sẽ thích thú hơn nhiều. 

Cách kiểm tra giá đồ cũ trước khi bán 1

Chính vì lẽ đó, trước khi muốn bán đi món đồ nào đó, bạn cần xem xét xem hình thức bên ngoài của món đồ còn lại bao nhiêu % chất lượng so với sản phẩm mới. Với một số đồ cũ giá trị lớn, bạn nên đầu tư một khoản nhỏ để tân trang lại vẻ bề ngoài cho nó để chắc chắn bán được món đồ cũ với giá cao. 

  1. Kiểm tra chất lượng bên trong

Nếu bán hàng online khiến cho khách hàng chỉ xem xét được bên ngoài của mặt hàng thì khi trực tiếp đi mua sắm đồ cũ tại các cửa hàng, khách hàng sẽ được sờ, nắm, dùng thử để kiểm tra chất lượng của món hàng. Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét chất lượng món đồ của mình một cách thật cẩn thận để có thể định giá và bán được món hàng với đúng giá trị của nó. 

Với nhiều món đồ, bề ngoài có thể hơi cũ kỹ và là cơ sở để cho người mua ép giá bạn. Hãy dùng chất lượng của món đồ để đối đáp lại khách hàng của mình. Vì suy cho cùng, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” 

  1. Kiểm tra phụ kiện, giấy tờ đi kèm

Khi cần bán đi một món đồ nào đó, bạn cần phải kiểm tra lại các phụ kiện đi kèm của chúng. Không khách hàng nào muốn mua lại một món đồ thiếu phụ kiện và khi bạn đã bán đi món đồ đó, bạn cũng không còn dùng được phụ kiện đi kèm của chúng nữa. 

Cách kiểm tra giá đồ cũ trước khi bán 2

Hơn nữa, việc còn đầy đủ phụ kiện đi kèm càng nâng cao được giá trị của đồ cũ. Cùng là một mặt hàng, món đồ nào mà giấy bảo hành vẫn còn giá trị sử dụng chứng tỏ thời gian sử dụng chưa lâu và khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm nếu chẳng may gặp vấn đề sau khi mua chúng về. Vì thế, hãy giữ gìn phụ kiện đi kèm của đồ cũ thay vì vứt lung tung và để mất. 

  1. Nhờ người thẩm định giá 

Nếu như sau khi đã xem xét kỹ chất lượng của đồ cũ nhưng vẫn không có được định giá phù hợp hoặc khi cần bán đi những món đồ cổ, đồ có giá trị lớn, thay vì tự mình kiểm tra thì bạn cũng có thể nhờ vả người quen, những người có chuyên kiểm tra và định giá cho món hàng của bạn. 

Dễ nhận thấy việc mua bán, trao đổi những món đồ cũ đem đến cho người mua tâm lý thoải mái vì những món đồ cũ có giá cả thấp hơn so với đồ mới còn người bán cũng thoải mái vì kiếm lại được một khoản cho những món đồ đã sử dụng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người mua và người bán không quan trọng giá cả của hàng hóa. Vì vậy, việc định giá để trao đổi được một món đồ cũ với giá cả phù hợp chất lượng là việc cần thiết để “thuận mua vừa bán” mà bạn nên làm. 

Cách kiểm tra giá đồ cũ trước khi bán 3

Các chợ đồ cũ, website trao đổi, buôn bán đồ cũ xuất hiện ngày càng nhiều nhằm giúp người bán bán đi những món đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới, giá rẻ hơn nhiều so với hàng mới và giúp người mua tiết kiệm được chi phí mua sắm đáng kể. Tất nhiên thì dù tiện ích vẫn sẽ có 2 mặt. Mặt lợi và mặt hại luôn luôn song hành đòi hỏi không chỉ người mua mà cả người bán cũng cần kiểm tra, xem xét kỹ lưỡng món hàng của mình để bán được những món đồ cũ với giá thích hợp mà không gặp những phiền phức không đáng có sau khi bán hàng.

Đồ Cũ Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/5 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
Ấp Hưng Hạnh - X. Long Hưng - TX. Gò Công - Tiền Giang
Hotline Quận 5: 0932747963
E-mail: docutienlen@gmail.com
Website: giadocu.com

Hỗ trợ trực tuyến

Từ khóa

0932747963
Zalo Giá Đồ Cũ