Trang chủ  Bài viết  Kinh nghiệm đồ cũ  Có nên mua đồ cũ để sử dụng

Kinh nghiệm đồ cũ

Có nên mua đồ cũ để sử dụng

 1/13/2020 |  Admin   1517 lượt xem

Trong khi xu hướng mua bán, trao đổi và sử dụng đồ cũ đang ngày càng phát triển rộng rãi thì vẫn có rất nhiều người vẫn chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi: Có nên mua đồ cũ để sử dụng không? Vấn đề này dường như rất khó để có câu trả lời thỏa đáng cho tất cả mọi người.

Thực tế không thể phủ nhận là mua đồ cũ để sử dụng đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng có thể nói đến như: tiết kiệm chi phí, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường,...

 

  1. Tiết kiệm chi phí

Có nên mua đồ cũ để sử dụng 1

Đồ cũ được bán thường là những đồ vật đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khá mới, thường là do không còn phù hợp với mục đích của người dùng hay do chuyển nhà không tiện vận chuyển,... và thậm chí là cả những đồ mới 100% là hàng tồn kho được thanh lý lại. Người ta thường chỉ mất một số tiền khoảng 50 - 60% giá tiền của đồ mới là có thể sở hữu được một món đồ cũ còn y nguyên giá trị. Điều này tiết kiệm được rất nhiều chi phí mua sắm cho người tiêu dùng, nhất là tầng lớp thu nhập thấp. Nhu cầu tiêu dùng, mua sắm của con người trong xã hội hiện đại ngày càng tăng cao đòi hỏi người ta phải thay đổi cách sống và chi tiêu cho phù hợp.

 

  1. Bảo vệ sức khỏe

Có nên mua đồ cũ để sử dụng 2

Được sử dụng, tận hưởng một cái gì đó mới toanh thì có lẽ ai cũng thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc sử dụng những đồ vật mới như quần áo mới, sách mới,... hay ở trong không gian mới như nhà mới sơn,... có thể đem lại rất nhiều những mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe.

Trên thực tế, đồ nội thất mới có mùi sơn rất thơm nhưng đây lại là chất formaldehyde độc hại, hít phải chất này dễ gây chóng mặt, buồn nôn hay thậm chí là những nguy cơ ung thư tiềm tàng. Thông thường, phải qua 3 - 6 tháng thì chất này mới bay hơi hết. Hay như một số sách sử dụng mực in kém chất lượng dễ gây kích ứng da và có thể chứa hàm lượng chì quá cao làm suy giảm hệ miễn dịch của con người… Việc sử dụng đồ nội thất cũ hay sách cũ thực sự làm giảm đáng kể những mối đe dọa đến sức khỏe con người mà bạn nên lưu tâm. 

 

  1. Bảo vệ môi trường 

Có nên mua đồ cũ để sử dụng

Mỗi ngày, chúng ta thải ra môi trường một lượng vô cùng lớn rác thải sinh hoạt cũng như rác thải công nghiệp,... Tại các nước tiên tiến, rác thải được đưa vào xử lý theo quy trình tái chế để giảm thiểu những tác động xấu đến ô nhiễm môi trường. 

Thế nhưng tại Việt Nam, việc quản lý và xử lý rác vẫn còn là một thách thức vô cùng lớn với nhà nước ta. Rác thải ra được xử lý theo hình thức chôn lấp hay đốt,... làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Việc chúng ta sử dụng đồ secondhand chính là đã tham gia vào quá trình tái chế trực tiếp và góp công sức lớn vào việc bảo vệ môi trường. Vừa có được đồ dùng giá rẻ và vừa bảo vệ được môi trường sống của chính chúng ta, không thể phủ nhận rằng lợi ích của sử dụng đồ cũ là rất lớn. 

 

Nói sử dụng đồ cũ có rất nhiều lợi ích xong cũng không thể phủ nhận việc này cũng có thể đem lại những tai hại nghiêm trọng nếu như bạn không biết cách mua đồ hoặc lựa chọn những đồ cũ nên và không nên sử dụng. 

 

Việc trao đổi, mua bán đồ cũ sẽ luôn có giá cả thấp hơn so với giá của đồ mới. Người mua sẽ thường không có áp lực về giá và dễ dàng bỏ tiền ra mua đồ cũ. Vậy có hẳn là bạn sẽ luôn mua được đồ cũ với giá tốt? Không! Nếu như bạn không hiểu rõ về mức giá của đồ mới cũng như có sự phân khúc giá đồ cũ tùy theo tình trạng và chất lượng đồ thì sẽ rất dễ bị lừa mua đồ cũ với giá cao hơn giá trị thực của nó. Ngay cả khi giá đó thấp hơn giá của sản phẩm mới, chắc cũng không một ai vui lòng khi bị hớ. Vì vậy, hãy hiểu rõ về giá cả! Ngoài ra, cũng đừng vì ham rẻ mà mua nhiều hơn so với nhu cầu. Việc mua quá nhiều đồ cũ trong khi chưa chắc bạn đã dùng đến sẽ tiêu phí của bạn một khoản mà so ra không hề rẻ. 

Cùng với việc cân nhắc kỹ trước khi mua đồ thì bạn cũng cần tìm hiểu rõ cách lựa chọn đồ cũ một cách thông minh để có được một món đồ cũ chất lượng. 

 

Thực tế là việc sử dụng đồ cũ đem lại rất nhiều lợi ích xong cũng có những tác hại không thể lường trước được. Vì vậy mà việc có nên mua đồ cũ để sử dụng hay không là phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu và việc xem xét lợi hại của những đồ cũ có thể mua của người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé!

Đồ Cũ Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/5 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
Ấp Hưng Hạnh - X. Long Hưng - TX. Gò Công - Tiền Giang
Hotline Quận 5: 0932747963
E-mail: docutienlen@gmail.com
Website: giadocu.com

Hỗ trợ trực tuyến

Từ khóa

0932747963
Zalo Giá Đồ Cũ