Trang chủ  Bài viết  Kinh nghiệm đồ cũ  Mẹo kiểm tra bếp gas cũ cho quán ăn mình

Kinh nghiệm đồ cũ

Mẹo kiểm tra bếp gas cũ cho quán ăn mình

 5/18/2020 |  Admin   1324 lượt xem

Để tiết kiệm chi phí khi kinh doanh quán ăn, quán nhậu một số chủ kinh doanh đã chọn mua lại các bếp gas cũ thanh lý, thế nhưng việc sử dụng lại bếp gas cũ sẽ gây ra những hậu quả đáng tiết nếu bạn không biết cách kiểm tra và vệ sinh chúng đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều mẹo kiểm tra bếp gas cũ cho quán ăn mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách kiểm tra bếp gas

Gần đây xuất hiện rất nhiều vụ cháy nổ mà nguyên nhân gây ra đến từ việc người dùng sử dụng bếp gas đã cũ và tình trạng chiết gas trái phép. Thế nên để ngăn ngừa và phòng tránh những tổn thất và thiệt hại đáng tiếc, các bạn cần trang bị cho mình những cách kiểm tra bếp gas cũng như chất lượng bình gas theo mẹo của cửa hàng thu mua quán ăn cũ Tiến Lên qua các bước sau:

  • Kiểm tra bếp gas

Nếu bạn chọn mua những bếp gas thanh lý, hàng cũ thì bạn cần kiểm tra xem bếp có quá cũ hay không, nơi đặt bình gas có gỉ sét hay không. Cách tốt nhất khi chọn mua bếp gas cũ thanh lý, bạn cần kiểm tra toàn bộ bếp xem chúng hoạt động như thế nào, khi bật tắt có gây vướng víu và có dễ dàng bắt lửa hay không. Đối với những bếp đã cũ, gỉ sét và không hoạt động tốt nữa, cách tốt nhất chính là bạn nên bỏ chúng đi để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

Mẹo kiểm tra bếp gas cũ cho quán ăn mình 1

  • Kiểm tra bình gas

Hiện nay, tình trạng chiết gas từ bình to sang bình nhỏ vẫn tiếp tục diễn ra, hơn thế nữa một số nơi vì tham lợi nhuận đã pha nước vào gas nhằm giảm trọng lượng gas có trong bình, điều này đã dẫn đến nhiều bình gas nhỏ kém chất lượng và gây nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế bạn cần phải kiểm tra bình gas thường xuyên, nếu quán ăn của bạn sử dụng bếp gas nhỏ thì bạn nên tìm đến những nơi chiết gas, mua bán bình gas nhỏ chất lượng. Ngoài ra, khi lắp bình gas vào bếp nếu có tình trạng gas bị xì hoặc có mùi, bạn cần dừng lại ngay lập tức, tuyệt đối không được sử dụng để tránh tình trạng cháy, nổ xảy ra. Theo kinh nghiệm cửa hàng thu mua đồ cũ quán ăn.

  • Kiểm tra đường dây dẫn gas

Đối với những bếp quán ăn lớn, bạn cần thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn gas để xem chúng có hoạt động tốt hay không, khóa van có hư hỏng hay ống gas có nối sai khớp hay không. Việc thường xuyên kiểm tra sẽ giúp bạn phát hiện được những hư hỏng và tìm cách khắc phục kịp thời và bảo vệ được sự an toàn cho những người thân xung quanh mình. Ngoài ra, cứ cách từ 2 – 3 năm bạn cần nên thay đường dây dẫn gas một lần để đảm bảo bếp luôn hoạt động tốt nhất.

Mẹo kiểm tra bếp gas cũ cho quán ăn mình 2

Cách sử dụng bếp gas

Ngoài việc thường xuyên kiểm tra và thay mới các bếp và bình gas đã cũ, bạn cũng cần trang bị cho mình những cách sử dụng bếp gas để vừa giúp bản thân an toàn vừa tránh được những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  • Luôn quan sát bếp gas trong quá trình nấu

Một số quán ăn đông khách và ít nhân viên, người thợ nấu phải tất bật và bận rộn với nhiều công đoạn và quên mất việc vẫn đang nấu ăn. Đây là trường hợp rất nguy hiểm vì khi bếp nóng đến một nhiệt độ nhất định, chúng hoàn toàn có thể gây ra cháy nổ và ảnh hưởng đến tính mạng con người. Thế nên, trong quá trình nấu ăn, bạn phải luôn ở ngay bên cạnh quan sát.

  • Không dùng bật lửa, đồ dễ bắt lửa

Một trong những sai lầm mọi người hay mắc phải chính là dùng bật lửa để nhóm lửa khi bếp gas bật mãi không lên, đây là một tình huống hết sức nguy hiểm bởi vì lửa không lên nhưng khi chúng ta bật bếp đã mở khóa gas và đã có rất nhiều khí gas xung quanh – cái mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, thế nên khi dùng bật lửa nhóm vào bếp vô tình lửa bắt gas sẽ gây ra cháy nổ, ảnh hưởng đến cơ thể những người xung quanh.

  • Không để trẻ nhỏ gần bếp

Việc trẻ con hay tò mò ở những khu vực dễ nhóm lửa là điều vô cùng nguy hiểm. Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm xảy ra như bỏng, cháy nổ kể cả những vụ tàn tật suốt đời do những ảnh hưởng từ bếp lửa. Thế nên, trong quá trình sử dụng bếp tuyệt đối không được để trẻ em đến gần.

Xem thêm bếp gas cũ tại Thanh lý quán ăn cũ.

Đồ Cũ Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/5 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
Ấp Hưng Hạnh - X. Long Hưng - TX. Gò Công - Tiền Giang
Hotline Quận 5: 0932747963
E-mail: docutienlen@gmail.com
Website: giadocu.com

Hỗ trợ trực tuyến

Từ khóa

0932747963
Zalo Giá Đồ Cũ