Trang chủ  Bài viết  Mẹo thanh lý  Cách chọn đồ cũ hay nhất

Mẹo thanh lý

Cách chọn đồ cũ hay nhất

 1/2/2020 |  Admin   947 lượt xem

Đồ cũ, đồ secondhand,... đang ngày càng được người tiêu dùng ưa thích và săn lùng vì chi phí rẻ. Tuy vậy, những món đồ cũ cũng tiềm tàng không ít những rủi ro về chất lượng mà nếu bạn không biết cách chọn lựa thì rất dễ dẫn đến “tiền mất tật mang”. Vậy nếu bạn có ý định tậu về cho nhà mình hay cho bản thân những món đồ cũ thì hãy đọc kỹ những mẹo sau đây để có cách chọn đồ thông minh nhất.

 

1. Kiểm tra tình trạng bên ngoài 

Khi chưa có điều kiện xem xét kỹ lưỡng bên trong, bạn hoàn toàn có thể dựa trên tình trạng bên ngoài của đồ vật để có đánh giá sơ bộ về chất lượng của chúng. Ví dụ với đồ nội thất thì bạn có thể xem xét kỹ xem có bị xước xát hay bóp méo gì không, có bị tuột ốc vít hay không,... Hay việc giữa các chi tiết có sự khác nhau về màu sắc, kiểu dáng hay không cũng có thể cho bạn đánh giá rằng đồ vật này đã được sửa chữa, thay thế hay chưa. 

Cách chọn đồ cũ hay nhất 1

Với quần áo, giày dép thì đơn giản là bạn sờ chất liệu, dựa vào màu sắc, độ co giãn của vải, độ mềm của da,... là đã gần như đánh giá được chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế, việc xem xét tình trạng bên ngoài của đồ vật là bước đầu tiên vô cùng cần thiết để mua được một món đồ cũ ưng ý. 

 

  1. Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ 

Nhiều mặt hàng trên thị trường, đặc biệt là mặt hàng điện tử rất dễ có khả năng là hàng nhái, hàng kém chất lượng bị giả thương hiệu cao cấp,... Mua chọn đồ cũ, bạn nên có sự chuẩn bị trước để có thể có sự so sánh, đối chiếu xem mặt hàng này có nguồn gốc, xuất xừ từ đâu và có đúng vậy hay không. Bỏ qua việc kiểm tra nguồn gốc, xuất xử có thể sẽ khiến bạn mất tiền oan với các nhà doanh nghiệp tham lợi. 

  1. Kiểm tra chất lượng khi vận hàng thử

Cách chọn đồ cũ hay nhất 2

Với những đồ cũ như quần áo, giày dép thì chỉ cần sờ bạn cũng có thể dễ dàng biết được chất lượng của chúng. Tuy nhiên, với một số đồ cũ khác như đồ điện tử thì lại không dễ dàng như vậy. Vì thế bạn hoàn toàn có quyền đòi hỏi việc sử dụng thử để theo dõi chất lượng của chúng trước khi thanh toán để tránh việc mua rồi mới nhận thấy chất lượng của chúng quá kém và không đáng tiền mua. 

 

  1. Kiểm tra các thông số khác trên đồ vật 

Có một thực tế là có rất nhiều người mua sắm dễ bị vẻ ngoài của đồ vật cũng như những câu chốt sales ngon ngọt của người bán hàng dụ dỗ mà không hề quan tâm đến các thông số trên đồ vật. Nhất là khi giá cả của đồ vật cũ rất rẻ làm người mua ít bị áp lực về chất lượng. Một số trường hợp khác, người mua sắm cũng đã nhìn đến các thông số nhưng không hiểu hết được ý nghĩa của chúng. Điều này có thể làm lãng phí tiền bạc của người tiêu dùng khi mua phải những món đồ không phù hợp hay đắt hơn so với giá trị thật. Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về các thông số và chú ý mỗi khi đi mua đồ, kể cả là đồ cũ. 

 

  1. Chế độ bảo hành 

Cách chọn đồ cũ hay nhất 3

Cũng với những đồ cũ như quần áo, giày dép, thường thì đã mua hàng bạn sẽ không được trả lại đồ và cũng không có chế độ bảo hành gì. Thế nhưng với những mặt hàng có giá trị lớn thì điều này lại rất đáng quan tâm. Chế độ bảo hành giúp bạn tránh được những rủi ro khi mua hàng về mới phát hiện ra được lỗi của sản phẩm và cũng là một sự đảm bảo hơn cho việc lựa chọn mua hàng của bạn. Vì vậy, hãy quan tâm đến chế độ bảo hành khi mua đồ cũ nhé. 

 

Trên đây là một số lưu ý khi mua đồ cũ. Bạn cần phải quan tâm thật kỹ lưỡng cả bên trong và bên ngoài của sản phẩm để có thể chọn lựa được một đồ cũ tốt với giá cả hợp lý. Đặc biệt là dựa trên những lưu ý trên, bạn sẽ có sự định giá cho đồ dùng bạn cần mua. Tùy vào chất lượng những đặc tính trong ngoài, chế độ bảo hành ngắn hay lâu,... mà mỗi đồ cũ lại có một giá cả khác nhau chứ không theo quy chuẩn như giá cũ. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc mua sắm đồ cũ một cách thông thái. 

Đồ Cũ Tiến Lên

Địa chỉ 1:
167/5 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Gò Vấp
Địa chỉ 2:
Ấp Hưng Hạnh - X. Long Hưng - TX. Gò Công - Tiền Giang
Hotline Quận 5: 0932747963
E-mail: docutienlen@gmail.com
Website: giadocu.com

Hỗ trợ trực tuyến

Từ khóa

0932747963
Zalo Giá Đồ Cũ